Tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản Đường Cát vàng nguyên chất

Đường cát vàng nguyên chất là một nguyên liệu trong chế phẩm tạo ngọt được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày. Với những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời, đường cát vàng được là sự lựa chọn của rất nhiều bà nội trợ trong các bữa ăn gia đình. Vậy đường cát vàng là gì? Công dụng của đường cát vàng là gì và cách sử dụng, bảo quản như thế nào là đúng cách. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đường cát vàng

Đường cát vàng là gì? Lợi ích của việc sử dụng đường cát vàng

Đường cát vàng nguyên chất là loại đường được làm từ cây mía trồng hữu cơ tự nhiên. Vì vậy, đường cát vàng mang bị ngọt thanh nguyên chất từ mật mía. Loại đường này được sản xuất theo quy trình hoàn toàn thủ công truyền thống, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm và các chất không tốt cho sức khỏe người dùng.

Trong thành phần của đường cát vàng có chứa hơn 90% saccharoza, còn lại là những loại đường khác. Do đó, đường cát vàng không chứa các chất độc hại và được sử dụng thay cho đường trắng tinh luyện trong quá trình nấu ăn, làm chè, bánh kẹo và pha nước uống…

Đường cát vàng là gì?

Một số lợi ích tuyệt vời của đường cát vàng cho sức khỏe người dùng đã được chứng minh:

  • Đường cát vàng mang đầy đủ những dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết: Bởi quá trình sản xuất đường cấp vàng không dùng bất cứ phương pháp công nghệ hay hóa chất, chất tẩy hóa học nào. Do đó, loại đường này chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, các vitamin nhóm B, các tổ hợp Axit amin…

Đường cát vàng chứa nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe

  • Gia tăng hương vị cho món ăn: Đường cát vàng mang vị ngọt thanh của mía tự nhiên nên rất thích hợp để dùng chế biến nhiều món ăn. Đặc biệt là các món kho hoặc hoặc làm chè, bánh ngọt…
  • Đường cát vàng là đường vị thuốc thiên nhiên: Đường cát vàng từ mật mía nên có vị ngọt tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo. Vì vậy, đường cát vàng được dùng rất nhiều trong các trường hợp mất dịch vị do nhiệt, đại tiện táo kết…

Đường cát vàng được sử dụng làm một vị thuốc tự nhiên

Sử dụng và bảo quản đường cát vàng nguyên chất đúng cách

Đường cát vàng nguyên chất mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có không ít bà nội trợ gặp phải tình trạng đường vàng bị ẩm, bị chảy khiến không thể tiếp tục sử dụng tiếp được. Đây là một tình trạng rất thường gặp nhưng nhiều người lại không biết cách xử lý như thế nào.

Cách bảo quản đường cát vàng hiệu quả

Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản đường cát vàng hiệu quả:

Cách bảo quản đường cát vàng không bị hỏng

Để giữ cho các hạt đường cát vàng tơi, rời, khô ráo bạn nên cho đường vào các hũ đựng và đậy kín nắp. Bạn nên lựa chọn những loại hộp thủy tinh hoặc các loại hộp nhựa. Còn nếu đựng đường trong túi nilon thì bạn nên cột chặt miệng túi. Đừng quên làm sạch những hạt đường còn bám xung quanh miệng túi hoặc nắp hộp để tránh việc kiến “ngửi” thấy mùi đường và xâm nhập vào túi đường của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo quản những hũ được tại những nơi thoáng mát, khô ráo hoặc bạn cũng có thể đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không đặt hũ đường ở những nơi ẩm ướt, có nhiều nước hoặc bẩn tối. Đây đều là những môi trường dễ làm hỏng, làm đường chảy nước và biến chất nhất.

Xử lý hũ đường có kiến bên trong

Có kiến bên trong hũ đường là một tình trạng mà bất cứ gia đình nào cũng gặp phải ít nhất một lần. Tuy nhiên có một cách giải quyết đơn giản và hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Để xử lý tình huống này, bạn chỉ cần cho một con dao hoặc một miếng sắt vào bên trong hũ đường. Để như vậy tầm vài phút là lũ kiến sẽ tự động bò ra ngoài. Bạn lưu ý trước khi bỏ dao và miếng sắt vào hũ đường thì bạn cần rửa sạch dao và lau chúng thật khô ráo mới cho vào để đảm bảo đường sẽ không bị bẩn hay dính nước.

Cách xử lý có kiến bên trong hũ đường

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm một chiếc đũa vào hũ đường. Những con kiến sẽ từ từ bò lên đũa, lúc này bạn chỉ cần lấy đũa ra ngoài và giữ sạch. Bạn làm như vậy đến khi nào hũ đường sạch kiến thì thôi.

Xử lý đường bị vón cục

Nếu quá trình bảo quản đường của bạn không đúng cách sẽ rất dễ gặp phải tính trạng đường bị vón cục. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần cho một lát bánh mì hoặc táo vào trong hũ đường cát vàng. Sau một thời gian ngắn đường sẽ không còn bị vón thành cục nữa. Sau đó, bạn có thể lấy trực tiếp lấy đường và chế biến các món ăn yêu thích của mình.

 Cách xử lý đường cát vàng bị ẩm, vón cục

Bài viết trên đây là cách sử dụng và bảo quản đường cát vàng nguyên chất mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn nắm được cách sử dụng đường cát vàng một cách hiệu quả, phù hợp nhất.