GẠO LÚA MÙA : giống Tài Nguyên hạt đục

Tài Nguyên là giống lúa mùa lâu đời với hai dạng gạo, trong và đục (giữa hạt gạo có hột lựu) được trồng nhiều ở Long An, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên giang. Loại hạt trong người dân bỏ gần hết do hơi cứng cơm, loại hạt đục ngon cơm hiện còn trồng ở vùng Bạc Liêu, Sóc Trăng theo hình thức gieo mạ cấy lấp vụ trên nền lúa Hè Thu cao sản.

Gạo lúa mùa có nhiều giống lúa khác nhau

Giống Tài Nguyên hạt đục (Tài Nguyên sữa) được Tư Việt trồng trên thửa đất nằm ven sông Cái Bé, thuộc ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Đây là đồng đất nhiều hữu cơ, nhiễm phèn, có nhiểm mặn vào mùa khô, đó chính là những yếu tố hình thành một môi trường sinh thái thích hợp, tạo ra hạt gạo ngon giàu dinh dưỡng!

Hình thức canh tác là sạ thẳng vào giữa tháng 6 al, cấy dặm lúc 60 ngày sau khi sạ. Mỗi công tầm cấy 1.296 m2 được bón 25 kg phân trùn quế và 5 kg phân NPK khi dặm được 10 ngày để bổ sung dưỡng chất cho đất, ngoài ra không bón gì thêm và không sử dụng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào để giữ nguồn cá đồng sẽ được thu hoạch trước khi thu hoạch lúa vào giữa cuối tháng 12 al.

Giống ngon trồng ở môi trường truyền thống với cách chăm sóc thân thiện chắc chắn sẽ tạo ra sản phẩm hảo hạng.

 Đó chính là GẠO MÙA TÀI NGUYÊN TRUYỀN THỐNG!

Liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm chính gốc

Quý khách muốn tham quan khu bảo tồn văn hóa lúa mùa hay theo dõi vùng trồng xin mời vào trang sinh thái lúa mùa trong facebook Lê Quốc Việt (luamua.net) hoặc sinhthailuamua@gmail.com

Điện thoại mắng vốn khi cần: 0918 659 154 (KS. Lê Quốc Việt – Tư lúa mùa)

 

Chung tay gi gìn văn hóa lúa mùa xưa!