Bệnh viện đầu tiên trên thế giới phục vụ MÓN THUẦN CHAY

BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI CHỈ PHỤC VỤ MÓN THUẦN CHAY

Bệnh viên Hayek tại Beirut, Lebanon chỉ phục vụ các món thuần chay. Họ cho hay đây là bệnh viện đầu tiên trên thế giới làm điều này.

Trích lời: “Chúng tôi tin đã đến lúc phải xử lý gốc rễ gây ra bệnh tật và dịch bệnh thay vì chỉ chữa trị bệnh.”

“Bệnh nhân của chúng tôi sẽ không tẩm bổ sau phẫu thuật bằng thịt nguội, phô mai, sữa và trứng nữa… những thực phẩm có lẽ đã góp phần gây ra các vấn đề sức khoẻ ngay từ đầu. Phục vụ thịt trong bệnh viện chẳng khác gì bán thuốc lá trong bệnh viện.”

Cơm ngũ sắc mang lại may mắn

Trước khi có sự thay đổi hoàn toàn như thế này, Hayek đã dần dần giới thiệu thực đơn thuần thực vật cho bệnh nhân từ năm ngoái. Bệnh nhân được lựa chọn dựa trên bữa ăn có đạm động vật và bữa ăn thuần chay. Bệnh viện cũng cung cấp các thông tin về lợi ích của thực vật và tác hại của thực phẩm nguồn gốc động vật.

Đây có thể xem là một sự thay đổi khá quyết liệt, nhưng ngày càng nhiều những nghiên cứu chỉ ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ đạm động vật với nguy cơ nhiễm các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới.

Ngược lại, chế độ ăn thực phẩm thực vật toàn phần có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Chỉ cần thay thế 1-2 phần đạm động vật với đạm thực vật bổ dưỡng có thể giảm 5% nồng độ cholesterol.

Chẳng bao giờ là quá trễ khi thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn, nhất là khi những thay đổi ấy giúp bạn cải thiện sức khỏe, đúng không nào.

Dĩa nấm xào mới ngon làm sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *